Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Trong những năm gần đây, đầu tư chứng khoán hay cổ phiếu đang là kênh đầu tư ngày càng phổ biến đến tất cả mọi người đặc biệt là các bạn trẻ có tư duy về tài chính và đầu tư mong muốn tìm kiếm một kênh thu nhập thụ động và tự do tài chính trong tương lai.

Và để tham gia vào thị trường này thì điều cơ bản nhất là phải đăng ký Mở tài khoản chứng khoán. Vậy bạn Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? trong bài viết này Ecostock sẽ giúp bạn phân tích một số tiêu chí quan trọng nhất và hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình:

Tiêu chí lựa chọn công ty để mở tài khoản chứng khoán

Để biết nên lựa chọn mở tài khoản công ty chứng khoán nào, thì điều đầu tiên bạn cần phải xem xét là bạn cần gì từ công ty chứng khoán nơi bạn sẽ mở tài khoản, nếu bạn là một Nhà đầu tư (NĐT) kỳ cựu và hoàn toàn có thể tự đầu tư và ra quyết định cho mình thì bạn có thể mở tài khoản ở bất kỳ công ty chứng khoán nào đều được, vì với công nghệ và tiềm lực tài chính của các công ty chứng khoán hiện nay trên thị trường là khá tiệm cận với nhau và không có quá nhiều sự khác biệt.

Trong bài viết này Ecostock sẽ chỉ dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu và đầu tư, bạn chưa cho nhiều kiến thức về tài chính cũng như kinh nghiệm trên thị trường thì bạn nên xem xét các tiêu chí sau:

Chất lượng tư vấn/Nhân viên tư vấn:

Mình đã từng là một NĐT mới hay NĐT F0 trên thị trường, cũng trải nhiệm qua nhiều giai đoạn lên xuống trên thị trường, từ lúc kiếm được tiền một cách dễ dàng nhanh chóng từ thị trường và sau đó cũng mất đi số tiền mình kiếm được một cách nhanh chóng không kém, không những thế mình còn bị thua lỗ với số tiền lớn hơn rất nhiều so với số tiền ban đầu mình kiếm được. “Cái gì dễ đến thì cũng dễ đi”, câu này khá đúng với thị trường chứng khoán.

Vì vậy theo mình thì tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để bạn chọn nơi mở tài khoản chứng khoán là Chất lượng tư vấn hay Nhân viên tư vấn phù hợp với bạn. Điều này giống như việc bạn đi tham gia một khóa học và chọn được một giáo viên phù hợp với mình vậy.

Nhan-vien-tu-van
Nhân viên tư vấn – người đồng hành cùng NĐT

Nhân viên tư vấn hay Broker sẽ là người giúp bạn tìm hiểu từ những kiến thức cơ bản, cung cấp thông tin và giúp bạn lựa chọn được doanh nghiệp tốt giữa hàng nghìn doanh nghiệp trên sàn để bạn đầu tư hay mua bán.

Vậy Nhân viên tư vấn có quan trọng không? theo mình là cực kỳ quan trọng vì đây sẽ là người đồng hành cùng với bạn trong suốt quá trình bạn đầu tư, đừng ngại đặt câu hỏi cho Nhân viên tư vấn của bạn, cũng đừng ngại mình bắt đầu với số vốn nhỏ thì Nhân viên tư vấn có hỗ trợ bạn nhiệt tình hay không? Nếu bạn tìm được một Nhân viên tư vấn tốt họ sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đi đến đích hơn người khác rất nhiều.

Một Nhân viên tư vấn tốt là người đã có thời gian làm việc đủ lâu trên thị trường, họ đã có đủ kinh nghiệm cũng như trải nhiệm trên thị trường thì khi bạn làm việc với họ những gì họ đã trải qua trong 5 năm thậm chí là 10 năm thì thật tuyệt vời thay vì bạn phải tự trải nhiệm nó bạn sẽ mất 5 năm hay 10 năm mới có thể tự đúc rút ra điều đó, thì bạn có thể có được nó từ Nhân viên tư vấn của mình.

Giống như việc bạn đọc một cuốn sách hay vậy, đó là con đường ngắn nhất để bạn biết được hành trình trải nhiệm cả chục năm cũng có khi là cả cuộc đời của chính tác giả cuốn sách đó.

Nếu bạn đang cần tìm một Nhân viên tư vấn cho mình trong hành trình đầu tư và trải nhiệm, một người bạn người đồng hành và chia sẻ cho bạn những gì bạn cần trang bị cho mình để kiếm được tiền trên thị trường thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với EcoStock ngay để nhận được sự hỗ trợ nhanh và phù hợp nhất dành cho bạn.

Đa dạng sản phẩm và lựa chọn đầu tư

Hiện nay ngoài sản phẩm cơ bản như đầu tư vào thị trường cổ phiếu, phái sinh, chứng quyền…. là những sản phẩm cơ bản thì bạn cũng có thể sẽ có nhu cầu tìm hiểu những sản phẩm khác như: Trái phiếu, chứng chỉ quỹ, hay các công cụ tài chính như Sản phẩm tiết kiệm hoặc sản phẩm đầu tư khác nữa đáp ứng nhu cầu đầu tư của bạn cũng như phù hợp với từng giai đoạn đầu tư của thị trường. Việc chọn một công ty có đầy đủ các sản phẩm cũng sẽ giúp bạn tối ưu hơn trong việc đầu tư cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp hơn cho việc đầu tư của bạn.

Uy tín thương hiệu

Ngoài yếu tố về nhân viên tư vấn, chất lượng tư vấn… thì uy tín thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Khi quyết định lựa chọn một sản phẩm, thông thường người tiêu dùng sẽ ưu tiên những công ty có thương hiệu lâu đời, luôn đứng đầu và quan trọng hơn cả là nhận được đánh giá tích cực của người dùng.

Trong lĩnh vực chứng khoán, việc lựa chọn công ty chứng khoán uy tín sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro trong quá trình giao dịch và có thể sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp từ công ty đó.

Các công ty chứng khoán được gọi là uy tín khi họ có website rõ ràng, mã số thuế,… Hoặc để chắc chắn hơn, có thể tham khảo lời khuyên từ các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm.

Các công ty chứng khoán có thương hiệu lớn đã trải qua giai đoạn dài hoàn thiện quy trình và dịch vụ tối ưu cho khách hàng sẽ giúp cho bạn có những trải nhiệm tốt hơn cũng như tiết kiệm thời gian hơn trong việc tìm hiểu và đầu tư.

Bảo mật tốt, hệ thống an toàn giao dịch thuận tiện

Bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng là việc vô cùng quan trọng đối với các công ty chứng khoán. Hiện nay có rất nhiều cảnh báo về việc một số đối tượng tìm cách truy cập vào hệ thống  thông tin chứng khoán. Các đối tượng này chiếm quyền sử dụng tài khoản để thực hiện giao dịch chứng khoán, chuyển tiền, rút tiền và chiếm đoạt tài sản.

Vậy nên việc lựa chọn công ty chứng khoán có bảo mật tốt sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm phần nào trong quá trình đầu tư của mình.

Khi công nghệ ngày một phát triển, mọi người đều ưu tiên sự nhanh chóng tiện lợi. Việc nhà đầu tư lựa chọn các công ty có thủ tục mở tài khoản đơn giản, có nhiều chi nhánh và được hỗ trợ phục vụ mở tài khoản tận tay là vô cùng phổ biến.

Vậy nên nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ các thủ tục cần chuẩn bị trước khi mở tài khoản ở một công ty chứng khoán nào đó. Đặc biệt nên ưu tiên những công ty có hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán qua eKYC.

Cập nhập nhanh, hệ thống giao dịch ổn định

Một hệ thống giao dịch thu hút nhà đầu tư là hệ thống luôn được cập nhật nhanh chóng giúp họ giao dịch thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Ví dụ khi thị trường biến động, nhà đầu tư muốn thoát “hàng” lập tức nhưng không thể thực hiện kịp do hệ thống báo lỗi. 10 phút sau, danh mục đã đỏ rực. Đây là điều không ai mong muốn.

Việc cập nhật thông tin nhanh giúp nhà đầu tư nắm bắt thông tin thị trường, ra quyết định kịp thời. Qua đó tối ưu hóa được lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro trong quá trình giao dịch.

App giao dịch trên điện thoại thân thiện

Ngày nay việc sử dụng các app chứng khoán, app theo dõi chứng khoán đã quá quen thuộc với nhà đầu tư. Điều này giúp quá trình đầu tư của họ trở nên khoa học và có hiệu quả. Do đó, lựa chọn các app chứng khoán hỗ trợ tốt các hệ điều hành có thể khiến việc đầu tư của bạn trở nên mượt mà hơn, tránh được những lỗi hệ thống đáng tiếc.

Tính năng hỗ trợ giao dịch nhanh

Mở tài khoản tại các công ty chứng khoán cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ có thể giúp nhà đầu tư có được nhiều lợi ích như: phát hiện các cơ hội của các mã cổ phiếu tiềm năng để mua vào, kịp thời phát hiện các mã cổ phiếu cần bán ra để giảm lỗ,..

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể tìm ra các mã cổ phiếu đã hết xu hướng và có thêm những thông tin về diễn biến thị trường mọi lúc mọi nơi.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Với nhưng tiêu chí ở trên có thể thấy không quá khó để chọn được 1 công ty chứng khoán để bạn mở tài khoản. Với những yêu cầu cơ bản trên thì theo mình NĐT nên ưu tiên chọn mở tài khoản tại những công ty chứng khoán trong TOP 5-10 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất hiện nay. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro cần thiết khi mở tài khoản ở 1 công ty chứng khoán quá nhỏ hoặc mới thành lập.

Top 5 công ty đáng để mở tài khoản chứng khoán nhất tại Việt Nam

Với kinh nghiệm và trải nhiệm của bản thân thì theo mình đây là các công ty có Uy tín trên thị trường và chất lượng dịch vụ tốt nhất mà bạn nên chọn lựa để mở tài khoản chứng khoán:

Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Cong-ty-chung-khoan-SSI
Công ty chứng khoán SSI – Mở tài khoản online sau 3 phút

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI được thành lập vào năm 1999 và là một trong những công ty lâu đời nhất trong lĩnh vực chứng khoán Việt Nam. SSI được biết đến trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư,…

Ưu điểm:

 • SSI là một trong những công ty luôn dẫn đầu trong việc phát triển các sản phẩm mới và cung cấp các giải pháp đầu tư an toàn cho nhà đầu tư.
 • Bộ phận tư vấn gồm những chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.
 • Hệ thống phần mềm hiện đại, nhanh chóng luôn cập nhật mọi lúc mọi nơi.
 • Được đánh giá là một trong những hệ sinh thái hỗ trợ đầu tư tốt

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

cong-ty-co-phan-chung-khoan-VNINDECT

VNDIRECT là một trong 4 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất Việt Nam và được thành lập từ những năm 2006. Ngoài ra, VNDIRECT luôn đứng đầu về thị phần môi giới cổ phiếu thị trường UPCOM với 9.66%.

Ưu điểm:

 • Tại VNDIRECT, bạn sẽ nhận được sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia phân tích chuyên nghiệp.
 • Nhà đầu tư có thể yên tâm ủy thác các công việc như theo dõi thị trường, biến động của cổ phiếu,… cho môi giới. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể cho nhà đầu tư.
 • Bên cạnh tư vấn đầu tư VNDIRECT còn cung cấp các dịch vụ đa dạng khác như hỗ trợ giao dịch, hỗ trợ ứng trước tiền bán, hỗ trợ vay hoặc cầm cổ phiếu,…

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

Thành lập từ năm 2006, Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng tính đến năm 2019.

Ưu điểm;

 • VPS có phí giao dịch rẻ so với thị trường chung, chỉ khoảng 0,1% với chứng khoán cơ sở.
 • VPS có tỷ lệ cho vay Margin rất cao và phí cho vay Margin cũng rất thấp.
 • VPS hỗ trợ nhà đầu tư mở tài khoản online vô cùng đơn giản và nhanh chóng.
 • Nhà đầu tư có thể mua bán cổ phiếu mà không cần đủ lô cổ phiếu (có thể mua bán lẻ chỉ với 1-2 cổ phiếu) với tính năng hỗ trợ lệnh giao dịch FS.
 • Hệ thống bảo mật tài khoản chứng khoán của VPS rất tốt và có hệ thống mô phỏng giả lập chơi chứng khoán phái sinh.

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS)

cong-ty-co-phan-chung-khoan-FPT

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) được thành lập năm 2007. FPTS đã gặt hái được rất nhiều thành quả trong lĩnh vực chứng khoán cũng như đạt được sự tin tưởng của khách hàng. Qua đây FPTS cũng khẳng định vị trí cũng mình là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

Ưu điểm:

 • Mức phí của FPTS được đánh giá là vừa phải, không quá cao. Chất lượng dịch vụ của FPTS luôn được đánh giá ở mức ổn định.
 • Mức vốn điều lệ lớn, cho thấy mức độ uy tín và vị thế của doanh nghiệp FPTS trên thị trường.
 • Đội ngũ nhân viên đông đảo, thái độ nhiệt tình luôn luôn sẵn sàng giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc về quá trình đầu tư chứng khoán.
 • Nhà đầu tư được hỗ trợ tối đa về công cụ hỗ trợ, các app theo dõi biến động chứng khoán, xác định thời điểm vào lệnh, v.v.

Mở tài khoản Chứng khoán Online sau 3 phút có tài khoản

Với đội ngũ admin của Ecostock hiện đang công tác tại công ty chứng khoán SSI đều đã có kinh nghiệm 5-10 năm trên thị trường, đội ngũ Ecostock hoàn toàn tự tin có đủ năng lực để hỗ trợ và tư vấn cho Quý Nhà đầu tư trong việc Mở tài khoản chứng khoán hoàn toàn miễn phí 100% và an toàn bảo mật.

Quý Nhà đầu tư chỉ cần để lại thông tin theo mẫu sau Ecostock sẽ chủ động liên hệ với Anh Chị nhanh nhất để hỗ trợ Anh Chị mở tài khoản hoàn toàn online, chỉ sau 3 phút là Anh Chị đã có thể tham gia giao dịch ngay lập tức trên thị trường:

  Đăng ký mở tài khoản online

  Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký hoặc cần tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ trực tiếp 24/7 để được hỗ trợ miễn phí:

  Văn Quyền – Phone: 090.334.8858 hoặc Email: quyennv@ssi.com.vn

  Bình luận:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *