phan-tich-co-ban-la-gi

QUỸ MỞ LÀ GÌ?

Quỹ mở là quỹ được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu đầu tư, được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ uy tín. Các chuyên gia đầu tư dày dặn kinh nghiệm của Quỹ sẽ đầu tư tiền vào chứng khoán (cổ phiếu hoặc trái phiếu) được sàng lọc và lựa chọn dựa trên yếu tố cơ bản của doanh nghiệp và định giá cổ phiếu/trái phiếu trên thị trường, giúp cho nhà đầu tư có lợi nhuận trong trung và dài hạn.

quy-mo-la-gi
QUỸ MỞ LÀ GÌ?

Quỹ có thời hạn hoạt động không xác định.

Quỹ Mở phát hành và mua lại chứng chỉ quỹ không giới hạn. Sau đợt phát hành lần đầu ra công chúng, giao dịch mua/bán của Nhà đầu tư được thực hiện định kỳ căn cứ vào giá trị tài sản ròng trên 1 đơn vị quỹ (NAV/CCQ). Việc mua/bán lại được thực hiện trực tiếp với công ty quản lý quỹ.

Quỹ mở cho phép đa dạng hóa danh mục đầu tư giúp giảm thiểu rủi ro tài chính.

 

QUỸ MỞ PHÙ HỢP VỚI AI

Quỹ mở danh cho Nhà Đầu Tư có

 • Mong muốn đa dạng hóa vào một danh mục với số vốn nhỏ và chi phí thấp.
 • Mong muốn đầu tư lâu dài trong khi không có đủ nguồn lực để phân tích chứng khoán hàng ngày.
 • Mong muốn có một sản phẩm đầu tư kỷ luật và tiện lợi được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

SO SÁNH QUỸ ĐÓNG VÀ QUỸ MỞ

Đặc điểmQuỹ mởQuỹ đóng
Tính thanh khoảnĐảm bảo tốt tính thanh khoảnThanh khoản thấp hơn
Tỷ lệ nắm giữ tiền mặtQuỹ có khoản dự trữ tiền mặt để đáp ứng việc mua lại chứng chỉ quỹTương đối thấp, về lý thuyết quỹ có thể đầu tư toàn bộ số tiền hiện có
Giá giao dịchCăn cứ theo giá trị tài sản ròng/đơn vị quỹCăn cứ vào nhu cầu mua và bán trên thị trường
Phương thức giao dịchTrực tiếp với công ty quản lý quỹ (có thể có phí phát hành và phí mua lại)Chứng chỉ quỹ đóng được niêm yết. Nhà đầu tư giao dịch chứng chỉ quỹ như một chứng khoán niêm yết thông qua sàn giao dịch và công ty môi giới chứng khoán.
Sự thay đổi quy mô quỹQuy mô quỹ có thể thay đổi đáng kể thông qua hoạt động phát hành/mua lại chứng chỉ quỹQuy mô quỹ vẫn giữ nguyên cho đến ngày đáo hạn (trừ khi tăng vốn)
Thời gian hoạt độngKhông xác định thời hạnThời hạn xác định

LỢI THẾ NỔI TRỘI CỦA QUỸ MỞ

quy-mo-la-gi

 • Chi phí thấp: với một khoản đầu tư nhỏ, nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau từ cổ phiếu, trái phiếu đến bất động sản trong khi đầu tư trực tiếp vào các lĩnh vực này rất khó có thể thực hiện trực tiếp với số vốn nhỏ.
 • Chuyên nghiệp: Quỹ mở cho phép nhà đầu tư tiếp cận với các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp, người có kinh nghiệm chuyên môn và có nguồn lực để phân tích, theo dõi khoản đầu tư tại quỹ cho nhà đầu tư. Nhờ đó mà nhà đầu tư giải phóng được thời gian cho mình, không cần theo dõi thị trường thường xuyên.
 • Tính linh hoạt: Quỹ mở được điều hành bởi 1 đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu. Họ luôn linh hoạt điều chỉnh danh mục đầu tư phù hợp với diễn biến phức tạp của thị trường. Yếu tố này rất phù hợp với những nhà đầu tư không có nhiều thời gian theo dõi và ứng biến với những thay đổi của thị trường và những nhà đầu tư nước ngoài chưa thật sự am hiểu về thị trường Việt Nam.
 • Đa dạng hóa danh mục: Quỹ mở thường đầu tư vào một rổ cổ phiếu đa dạng. Việc đầu tư vào cổ phiếu của các công ty trong những ngành nghề khác nhau sẽ làm giảm rủi ro tiềm ẩn với việc đầu tư. Với một số tiền nhỏ ban đầu Nhà Đầu Tư vẫn có thể tích lũy trong một chiến lược được đa dạng hóa tốt. Ngoài ra tài sản còn được phân bổ linh hoạt giữa cổ phiếu và các tài sản có thu nhập cố định như một giải pháp để tăng trưởng và đem lại thu nhập ổn định cho người sở hữu Chứng Chỉ Quỹ.
 • Gia tăng lợi nhuận: Với mục tiêu xuyên suốt trong thời gian hoạt động của Quỹ là bảo vệ lợi ích và gia tăng giá trị cho người sở hữu Chứng Chỉ Quỹ, Nhà Đầu Tư có cơ hội có được sự tăng trưởng vốn cùng với sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh hàng đầu trên thị trường.
 • Kiểm soát rủi ro: Quy trình kiểm soát rủi ro chặt chẽ được thiết lập trước, trong và sau khi đầu tư giúp quỹ hạn chế được tối đa những rủi ro trong quá trình đầu tư.
 • Thanh khoản cao: Trong trường hợp cần thiết, Nhà Đầu Tư cần phải sử dụng tiền, Chứng Chỉ Quỹ có thể chuyển thành tiền mặt nhanh chóng và dễ dàng. Nhà Đầu Tư có thể bán lại cho Quỹ một phần hoặc toàn bộ số Chứng Chỉ Quỹ đang sở hữu.
 • Tiết kiệm thời gian: Nhà Đầu Tư giải phóng được khối lượng công việc khổng lồ thay vì trực tiếp phân tích, tìm kiếm cơ hội đầu tư trên thị trường tài chính ngày càng phức tạp. Nhà Đầu Tư có nhiều quỹ thời gian hơn để dành cho công việc kinh doanh và dành cho mái ấm gia đình của mình.
 • Minh bạch: Cùng với sự kiểm soát chặt chẽ của ngân hàng giám sát, mọi thông tin về quá trình hoạt động đều được gửi tới Nhà Đầu Tư đầy đủ, rõ ràng và thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *